Chùa Hộ Quốc, ngôi chùa siêu đẹp phải ghé khi du lịch Phú Quốc

Nằm ở vị trí vô cùng đẹp, lưng tựa núi, mặt hướng biển chùa Hộ Quốc, Phú Quốc là điểm tâm linh lý tưởng dành riêng cho du khách mỗi khi có dịp đến tham quan đảo ngọc.

Cùng BOOKIN.vn ghé thăm chùa Hộ Quốc Phú Quốc!

Chùa Hộ Quốc hay còn tên khác là thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là một trong những ngôi chùa có quy mô lớn nhất của các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Chùa có lưng tựa núi, mặt hướng ra biển mênh mông theo lối kiến trúc thời nhà Lý và nhà Trần với các công trình gồm ngôi Đại hùng bảo điện, nhà Tổ, tháp chuông và tháp trống.

Ngay khi bước vào chùa, bạn sẽ thấy cổng tam quan có ba cửa với cửa chính là Cửa Địa Giác, cửa phụ bên trái là Cửa Bắt Nhị, còn cửa bên phải là Cửa Giải Thoát. Để tiến vào chính điện, du khách phải bước lên khoảng 70 bậc thang. Hai bên sân có 2 tháp, tháp bên trái chứa chiếc trống rất to và tháp bên phải chứa một cái chuông đồng to không kém.

Mặc dù nằm cùng trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt. Bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI HẤP DẪN THÁNG 5 KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Để tới chùa Hộ Quốc: Từ thị trấn Dương Đông bạn đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc, cách đường rẽ vào Bãi Sao khoảng 1km phía bên tay trái có một lối rẽ nhỏ, đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc. Trên đường có bảng chỉ dẫn vào theo con đường bê tông rộng hơn 6m, chạy khoảng 4km là đến chùa.

Nhóc Mèo - BOOKIN

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Những homestay Quy Nhơn phải ghé thăm cho chuyến đi sắp tới

>> 5 tour du lịch Nha Trang nên đi khám phá trong 1 ngày

>> Có một “nàng công chúa ngủ quên” ở Đài Loan

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN