Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

Chính những hành động hay thói quen này mới chính là những “thủ phạm” khiến chuyến du lịch của bạn lúc nào cũng bị tăng giá lên nhiều lần.

Hãy lắng nghe những lời khuyên hữu ích cùng BOOKIN.vn!

1. Bay vào cuối tuần

Bay vào cuối tuần thường sẽ tiện lợi hơn cho bạn trong việc sắp xếp lịch trình nhưng cũng đồng nghĩa với bạn thường tốn nhiều tiền hơn. Bất kể bạn đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nếu bay vào các ngày trong tuần đấy. Lần tới hãy so sánh giá các chuyến bay ngày thường và cuối tuần để xem bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu nhé.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

2. Dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Việc bạn mang theo thẻ tín dụng đi du lịch là điều cần thiết bởi nó an toàn hơn mang tiền mặt và còn cực kỳ hữu dụng trong những trường hợp khẩn cấp nữa. Tuy nhiên hầu hết các thẻ này đều thu phí đổi tiền cho những giao dịch nước ngoài, tức là bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí nữa cho những loại phí này.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

Hãy cân nhắc làm một thẻ chi tiêu ở nước ngoài để giúp giảm thiểu những loại phụ phí không cần thiết nhé.

3. Đổi tiền ở sân bay

Khi đi du lịch, bạn nên đổi tiền trước ở nhà vì khi đó bạn sẽ có thời gian lựa chọn xem chỗ nào đổi tỉ giá tốt. Nếu bạn không chuẩn bị gì mà cứ thế đổi tiền ở sân bay thì chắc chắn là bạn sẽ tốn thêm một khoản nữa do tỉ giá cao đấy.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

4. Chỉ đặt các chuyến bay thẳng

Các chuyến bay thẳng bao giờ cũng tiện lợi và nhanh nhất, tuy nhiên chúng cũng đắt hơn so với các chuyến bay quá cảnh. Nếu bạn không quá vội vàng thì những chuyến bay quá cảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Hơn nữa nếu muốn bạn cũng có thể tranh thủ cơ hội để thăm thú thế giới xung quanh.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

ĐẶT VÉ MÁY BAY NGAY HÔM NAY VÀ NHẬN ĐƯỢC VOUCHER 300K CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

5. Bữa nào cũng ăn tiệm

Ăn ở những nhà hàng, tiệm ăn sang chảnh cũng là một chi phí khiến chuyến đi du lịch của bạn vượt trội hơn hẳn, đặc biệt nếu bạn đi du lịch gia đình. Thay vì trả tiền cho ba bữa đắt đỏ mỗi ngày, bạn có thể chọn những chỗ nghỉ bao gồm ăn sáng. Cũng không cần thiết phải vào những quán cà phê đắt tiền để gọi đồ uống, bạn có thể mua đồ uống và đồ ăn vặt ở những hàng quán địa phương hoặc siêu thị.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

Nếu bạn dự định ăn một bữa ra trò ở bên ngoài thì nên ăn vào buổi trưa vì thực đơn buổi trưa thường rẻ hơn.

6. Mua vé ngày xe bus hoặc tàu điện

Nếu bạn đi du lịch đến một thành phố có hệ thống phương tiện công cộng phát triển thì bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách khá nhiều đấy. Tuy nhiên du khách thường mua vé ngày chứ ít người nghĩ đến việc xem ở đó liệu có vé tuần hay vé liên thông chặng không. Nếu bạn là sinh viên, người tàn tật hay người già, đừng quên hỏi xem có ưu đãi gì không.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

7. Đi du lịch vào mùa cao điểm

Đi du lịch đúng mùa thường rất thích, vì thời tiết tuyệt đẹp, các món đặc sản cũng nhiều hơn. Tuy nhiên điểm trừ là giá cả dịch vụ thường đắt đỏ hơn, ngoài ra bạn cũng sẽ có cảm giác cả như thế giới đang đổ về chỗ bạn đi nghỉ để nghỉ vậy. Bạn hãy thử đi du lịch vào mùa thấp điểm. Lúc này bạn sẽ được hưởng không khí yên tĩnh, giá cả rẻ hơn và thoải mái làm bất kỳ điều gì mình muốn.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

8. Mua đồ ăn ở sân bay hoặc trên máy bay

Đồ ăn ở sân bay thường đắt đỏ nên bạn có thể mang theo một số đồ ăn vặt để ăn trong lúc chờ và trên chuyến bay. Hãy nhớ là không được phép mang quá 100ml chất lỏng nhưng bạn lại được phép mang đồ ăn, vì thế cứ thoải mái đi.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

9. Mua bản đồ và catalo hướng dẫn du lịch

Mua những thứ này thì có gì sai nhỉ? Đúng là không sai nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách dùng các bản đồ online hay các phần mềm offline, thậm chí in trước bản đồ ở nhà và mang theo.

Du lịch giá rẻ thì hãy quên ngay những điều sau

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo aFamily

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> 10 mẹo tiết kiệm đơn giản để bạn thỏa sức du lịch cuối năm

>> Những người du lịch lần đầu cần nhớ những gì?

>> 8 kinh nghiệm đổi và thanh toán tiền cần biết khi du lịch

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN