Hàn Quốc xét cấp visa 10 năm cho người Việt

Chính sách cấp thị thực mới của Hàn Quốc dành cho những người có nghề nghiệp như bác sĩ, luật sư, giảng viên, du học sinh.

Chiều 28/11, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) thông báo về chính sách nới lỏng thị thực với các quốc gia ở phía nam Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 3/12 nước này sẽ cấp visa nhiều lần (multiple visa) kỳ hạn 10 năm cho người Việt nhưng giới hạn nhóm người được hưởng. Đó phải là chuyên gia, các nhà chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư... Sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, hoặc thạc sĩ trở lên tại các trường học ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách được hưởng chính sách. Nhóm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày.

Ngoài ra, công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng là nhóm người được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những du khách này cũng có thể lưu trú trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

NHẬN KHUYẾN MÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI HÀN QUỐC CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chọn ba thành phố này vì đây là những đô thị có mức sống cao. Người dân TP HCM có thu nhập trung bình hàng năm là 5.538 USD (năm 2017) còn Hà Nội là 3.500 USD, cao hơn rất nhiều so với bình quân cả nước là 2.300 USD. Tuy nhiên, không phải ai có hộ khẩu ở ba thành phố này cũng được cấp visa, mà đây là điều kiện cần để họ có thể dễ được chấp nhận hơn những nơi khác.

Theo Korea Times, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho rằng những người thuộc diện cấp visa 5-10 năm trên có ít rủi ro nhập cư trái phép, ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp hoặc làm việc mà không có giấy phép lao động hợp lệ.

11 nước nằm trong chính sách thị thực này là: Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Philippines, Ấn Độ, Bangladesh.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Vietnam Airlines mở đường bay mới Đà Nẵng - Osaka

>> Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

>> Hải Phòng sắp xuất hiện khu nghỉ dưỡng 5 sao

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN