Hướng dẫn thủ tục check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Nếu Vietjet Air thời gian check in trực tuyến từ 24h đến 01h trước giờ khởi hành thì Vietnam Airlines lại có mức quy định về thời gian làm thủ tục trực tuyến khác. Bạn có biết về những sự khác biệt giữa hai hãng hàng không này?

Cùng BOOKIN.vn xem thêm các bước thực hiện khi checkin online của Vietnam Airlines!

Đối với Vietnam Airlines, Qúy khách chỉ có thể thực hiện các thủ tục lên máy bay từ 24h cho đến 02h trước giờ khởi hành. Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Nếu có hành lý ký gửi:

- Tại sân bay Tân Sơn Nhất, vị trí của quầy Web-Checkin Vietnam Airlines ở Row E (đảo E) nằm sát quầy dành cho khách hạng thương gia và gần quầy của hãng Jetstar. Vì vậy, bạn nên check in trực tuyến trước để đỡ phải xếp hàng tại các quầy thông thường.

- Tại sân bay Nội Bài cũng có quầy dành riêng cho khách đã làm thủ tục trực tuyến đó là quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng.

Các bước check in trực tuyến của Vietnam Airlines như sau:

Bước 1: Truy cập vào VietnamAirlines.com. Click vào tab "Làm thủ tục trực tuyến" ở giũa tab Hành lý trả trước và Thông tin chuyến bay.

Tab Làm thủ tục trực tuyến trên trang Vietnam Airlines

Bước 2: Bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử hoặc Số thẻ FFP (dành cho khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam). Bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn "Làm thủ tục".

Bạn cần nhập các thông tin đầy đủ và chính xác

Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN...), Hành trình bay. Nếu có 2 hành khách trong một mã Code bay, bạn cần tick vào 2 ô vuông trước phần Họ tên trước khi "Tiếp tục" sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. VietnamAirlines sẽ tạo ra trang vé để In. Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

Sơ đồ chỗ ngồi trên khoang máy bay

*Mẹo nhỏ: Bạn không nên check in trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Bởi khi bạn đã check in trực tuyến thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn đã làm check in sớm trước 24 tiếng, nhưng trước khi bay khoảng 12 tiếng thì hãng lại đổi giờ bay thì bạn bắt buộc phải theo giờ bay đó, việc chuyển sang giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ gặp khó khăn hơn.

 Lựa chọn in vé, gửi qua thư điện tử hay trên điện thoại ở bước cuối cùng này

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố: Đà Nẵng (DAD), Hà Nội (HAN), TP HCM (SGN), Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore - Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

NHANH TAY ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Hướng dẫn check in trực tuyến nhanh các hãng hàng không

Hành khách có thể dễ dàng truy cập vào trang chủ của Vietnam Airlines để làm thủ tục check in trực tuyến

*Lưu ý:

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách sau đây:

- Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).

- Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.

- Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

- Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

- Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.

- Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

- Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tháng 4 từ BOOKIN.vn: tặng ngay Taxi sân bay trị giá 300.000 đồng hay giảm 10% phòng khách sạn/ tour du lịch.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Tổng hợp

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> 15 mẹo giúp bạn dễ dàng chợp mắt ở sân bay (phần 1)

>> Hướng dẫn check in trực tuyến nhanh các hãng hàng không

>> Hướng dẫn thủ tục check in online hãng Vietjet Air

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN