Lý do người Nhật thoải mái khỏa thân trước người lạ

Người Nhật rất thích quan điểm "chúng ta sinh ra đều trong tình trạng khỏa thân" nên họ thoáng trong vấn đề này.

Người Nhật thường gây ấn tượng với du khách quốc tế là những người lịch sự, chăm chỉ nhưng có đôi chút nhút nhát, hay e ngại. Tuy nhiên, có một chuyện mà họ không cảm thấy ngại ngùng, đó là khi nhắc đến việc khỏa thân.

Từ thời phong kiến, nông dân Nhật thường chỉ mặc một chiếc khố. Ngày nay, du khách khi đến Nhật Bản có thể nhìn thấy trang phục này trong các lễ hội có sự xuất hiện của các đô vật sumo.

NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI BOOK VÉ MÁY BAY NGAY HÔM NAY TẠI BOOKIN.VN 

Không chỉ dừng lại đó, ngày nay phụ nữ trẻ có xu hướng mặc váy ngắn hơn. Du khách đến quốc gia Đông Á này có cơ hội nhìn thấy những bức ảnh khỏa thân xuất hiện ở nhiều nơi. Thậm chí, khỏa thân còn được tôn vinh trong xã hội Nhật Bản.

Một lý do khác khiến người dân quen với việc để lộ cơ thể là họ thích tắm. Việc cha tắm chung với con trai, mẹ tắm chung với con gái tại nhà rất phổ biến. Ngoài ra, mọi người cũng thích thư giãn ở suối nước nóng hay bồn tắm công cộng. Các cuốn sách nghi thức thường nói về việc người đến tắm sẽ mang theo một chiếc khăn nhỏ để che chắn những chỗ nhạy cảm. Nhưng những ai từng đi onsen đều biết rằng, điều này hiếm khi xảy ra. Mọi người khi bước vào khu vực tắm chung đều khỏa thân. Họ coi điều này rất bình thường, không ai ngại ngùng. Điều này cũng từng khiến không ít du khách quốc tế sốc khi lần đầu sử dụng dịch vụ truyền thống này.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Lý do phải gập bàn ăn khi máy bay cất, hạ cánh

>> Bí mật thú vị không ai biết về vé máy bay

>> Vì sao bạn không nên đồng ý đổi chỗ trên máy bay?

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN