Mọi điều bạn cần biết trước khi đi du xuân Chùa Hương

Hội Chùa Hương là một trong những lễ hội nổi tiếng và đông khách thập phương nhất dịp hội hè đầu xuân ở miền Bắc.

1. Hãy chuẩn bị trang phục phù hợp

Để đi Chùa Hương, trước hết bạn sẽ phải ngồi đò chừng hơn một tiếng trên dòng Suối Yến.  Vì thế, hãy chuẩn bị ô, mũ thật kĩ càng để tránh bị cháy nắng nhé. Ngoài ra đi leo núi khá mệt nên hãy chuẩn bị quần áo thoáng mát. Cuối cùng, vì là đi lễ chùa nên hãy xác định mặc thật kín đáo nhé.

2. Hãy chọn một đôi giày tốt

Chùa Hương nằm giữa núi non và nếu muốn đi chùa, bạn hãy xác định sẽ phải leo trèo khá dài. Dù Chùa Hương đã xây dựng các hệ thống bậc thang để tiện cho Phật tử và du khách hành hương, nhưng quãng đường vẫn thực sự không dễ nhằn.

Tuy nhiên cũng có một số người không biết nên vẫn chọn giày điệu như giày búp bê, boot để đi leo núi, hoặc cũng có người chọn dép lê để đi tạm. Tuy vậy việc leo trèo suốt nhiều tiếng đồng hồ khiến cho người đi đường dễ bị đau chân, chưa kể nhiều bậc đá bị mòn do năm tháng dẫn đến đường đi khá trơn, dễ bị trượt ngã. Thế nên tốt nhất nếu xác định đi Chùa Hương, hãy chọn một đôi giày thể thao êm ái, có ma sát tốt.

3. Đi cáp treo vẫn phải đợi như thường

Việc có tuyến cáp treo ở Chùa Hương đồng nghĩa với việc trẻ em, người già sẽ đỡ tốn thời gian, bớt sức lực khi đi hành hương. Nhưng trên thực tế, nếu nghĩ đi cáp treo sẽ nhanh hơn đi bộ thì cũng... chưa chắc.

Đơn giản vì lượng khách mua vé cáp treo quá đông, thế nên bạn sẽ phải xếp hàng rất dài và đợi có khi tính bằng tiếng mới lên được cabin để di chuyển. Hơn nữa, đi cáp treo thì bạn vẫn phải đi bộ thêm một vài đoạn từ cổng chùa lên khu vực cáp treo và từ khu cáp treo xuống động bình thường. Giá cáp treo Chùa Hương là 180 ngàn/2 chiều, 120 ngàn/chiều.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI HÀ NỘI TẠI BOOKIN.VN

4. Hãy xác định bị tắc đường

Vốn là điểm đi lễ đầu năm nổi tiếng của miền Bắc nên lượng người đổ đến Chùa Hương rất đông. Đặc biệt khi có cáp treo, lượng khách đến được cửa động Hương Tích cùng lúc là rất lớn, gây ách tắc kéo dài. Thế nên hãy chuẩn bị tâm lý dù đã sát cửa động lắm rồi bạn vẫn sẽ phải đợi cả tiếng đồng hồ. Hãy kiên nhẫn, chuẩn bị quạt giấy và nước uống để đợi đến lượt xuống động.

5. Mua đặc sản Chùa Hương

Đi lễ đầu năm thường nhiều người hay có tâm lý mua quà về cho người nhà. Đi Chùa Hương, bạn sẽ có cả tá quà để mua mang về, mà chủ yếu là các chế phẩm từ củ mài, rau sắng đặc sản của vùng.

Dễ thấy nhất là bánh củ mài, bánh rau sắng hay các loại lá cây, các loại thuốc Nam. Ngoài ta, bạn còn có thể tìm mua rau sắng, mơ Chùa Hương, củ mài hay bột củ mài về nấu chè.

6. Các món đồ ăn uống rất đa dạng

Chùa Hương có rất nhiều quán giải khát và ăn nhẹ ở 2 bên đường để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách. Các loại nước phổ biến ở các quán nước này thường là nước sấu, nước mía, kem, sữa chua.

Các món ăn nhẹ phải kể đến trứng luộc, chè củ mài, xúc xích. Điểm cộng của các món ăn uống ở đây là giá cả phải chăng, các quán bán đồng đều. Giá cả chè củ mài trung bình từ 5 đến 10 ngàn/bát. Nước uống trung bình 5 đến 10 ngàn, kem, sữa chua từ 15 đến 20 ngàn.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> 5 lời khuyên dành cho du khách đi ngắm hoa anh đào nở

>> Lưu ý giúp bạn bay cùng trẻ em mùa lễ Tết

>> Du lịch Hong Kong nhớ phải ăn dimsum và đi xe điện

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN