Những bí mật “khó nói” của phi công

Tại sao phi công thích bay ban đêm, cảm giác khi ngồi trong buồng lái như thế nào, họ có đeo kính không... là những thắc mắc của vô số người.

Đọc thêm 8 bí mật mới được tiết lộ từ phi công cùng BOOKIN.vn!

Trong cuốn sách vừa xuất bản của mình, Mark Vanhoenacker, phi công của Hãng British Airways, tiết lộ nhiều điều các hành khách thường hay thắc mắc đến bầu trời và máy bay. Dưới đây là một số câu trả lời được Huffingtonpost trích dẫn và đánh giá nó gây bất ngờ với nhiều người.

Khi các phi công không ngồi trong buồng lái, họ cảm thấy thế nào?

Cảm giác được trở thành một hành khách, vừa bay vừa thư giãn, ngắm nhìn thế giới bên ngoài là điều thú vị với chúng tôi.

Pháo hoa nhìn từ trên cao như thế nào?

Tôi từng bay trên bầu trời nước Mỹ đúng hôm độc lập. Ở dưới mặt đất, có thể bạn thấy rõ pháo hoa. Nhưng trên máy bay, bạn sẽ nhận ra rằng pháo hoa được bắn gần mặt đất và cách xa độ cao mình đang ở. Việc ngắm pháo hoa từ trên cao không khác gì hình ảnh nhìn thấy đồng xu dưới đáy bể bơi.

Tuyến đường yêu thích của phi công là gì?

Riêng cá nhân Mark Vanhoenacker, anh thích chặng London (Anh) đến Cape Town (Nam Phi), thường khởi hành vào buổi tối. Trong hành trình ban đêm này, đôi khi phi công nhìn thấy Paris, Pháp và Barcelona, Tây Ban Nha sau đó đến Algiers, Algerie và toàn bộ sa mạc Sahara - nơi mà bạn không nhìn thấy bất kỳ một ánh đèn nào phía dưới.

Những bí mật “khó nói” của phi công

Phi công có đeo kính không?

Nhiều người nói với tôi rằng họ thích làm phi công nhưng đang gặp một số vấn đề về mắt và phải đeo kính. Thật sự là phi công cần có một tầm nhìn tốt. Tất nhiên bạn vẫn có thể đeo kính nếu thị lực không đủ tốt nhưng phải là lens chuẩn mới được phép bay.

Tại sao phi công thích bay đêm?

Đối với họ, ánh sáng của các thành phố dưới mặt đất thật kỳ diệu. Đây cũng là thời điểm đẹp để ngắm các vì sao trên bầu trời. Ngoài ra, khi bay đêm, họ không phải chịu cái nắng chói chang ban ngày hắt vào cửa sổ buồng lái, nhất là thời điểm hoàng hôn.

Thách thức lớn nhất của một phi công là gì?

Đó là việc liên tục được đào tạo và phải trải qua nhiều kỳ thi liên tiếp. Cứ mỗi sáu tháng một lần, họ phải dành ít nhất 2 ngày để tham gia các kỳ sát hạch, thi viết hay những đợt huấn luyện với thành viên phi hành đoàn.

Cường độ luyện tập và luôn bị kiểm tra là những thứ khiến công việc của phi công thêm áp lực. Tuy nhiên, họ phải chấp nhận vì nó phục vụ cho việc an toàn bay.

Những bí mật “khó nói” của phi công

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> 5 món đồ kỳ lạ nhưng hữu ích trong ba lô phượt thủ

>> Làm sao để ăn mặc phù hợp khi du lịch thế giới?

>> 8 bí quyết giúp bạn đặt phòng khách sạn trực tuyến an toàn

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN