Quy định xin visa du lịch Đài Loan không thay đổi

Ngoài việc hủy một đơn xin cấp visa theo đoàn của 182 du khách Việt Nam, Cơ quan Ngoại giao Đài Loan cho biết các trường hợp khác chưa có thay đổi chính thức.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, sau khi nhận được thông tin về 152 du khách Việt biến mất khi đã nhập cảnh tại Cao Hùng (Đài Loan) vào cuối tuần trước, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Hiện nay, Cơ quan ngoại giao Đài Loan đã hủy visa của 152 người trên và đơn xin cấp visa theo đoàn của 182 du khách Việt Nam khác có lịch trình tới Đài Loan cũng không được chấp nhận. Ngoài ra, các trường hợp còn lại vẫn chưa có thay đổi chính thức. Nếu bạn có kế hoạch đi Đài Loan thời điểm này, nên để ý những điều sau:

Du lịch tự túc:

Ngoài việc xin visa trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam với đầy đủ giấy tờ như giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận việc làm, chứng minh tài chính... thì người có visa du lịch hoặc thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Autralia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen vẫn có thể xin visa điện tử (E-visa) như bình thường thông qua website của Cục Di dân Đài Loan.

Nếu có visa điện tử, khi nhập cảnh bạn phải xuất trình được hộ chiếu còn hạn 6 tháng, vé máy bay khứ hồi và phải là người chưa từng lao động tại Đài Loan. Thời gian lưu trú tối đa 14 ngày (thay vì 30 ngày như thời gian thử nghiệm ban đầu) kể từ ngày nhập cảnh, được ra vào nhiều lần trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp.

Lưu ý: Thời gian nhập - xuất cảnh phải trùng với thời gian ghi trên vé máy bay khứ hồi. Đồng thời, tuyệt đối không được ở quá thời gian quy định trong visa, nếu không sẽ bị phạt, thậm chí cấm nhập cảnh trong khoảng thời gian nhất định.

NHẬN KHUYẾN MÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI HÀ NỘI CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Du lịch theo tour:

152 khách Việt mất tích ngày 25/12 thuộc diện xin visa Quan Hồng. Đây là loại visa phải xin thông qua các công ty du lịch được Đài Loan chỉ định, chỉ cần hộ chiếu, không mất phí làm visa. Đây là loại hình visa được Đài Loan áp dụng thí điểm tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch trong nước.

Hiện nay, ngoài những người đi theo tour thông qua ETholiday - Công ty lữ hành Đài Loan chịu trách nhiệm đón đoàn khách 153 người vừa qua - hiện tạm bị ngừng xin thị thực cho du khách, vì vậy nếu bạn đăng ký tour thông qua các công ty du lịch uy tín khác nằm trong danh sách do Cục Du lịch Đài Loan xác nhận thì vẫn được xin visa "Quan Hồng". Tuy nhiên, vấn đề xác minh và cấp thị thực sẽ siết chặt hơn so với trước đây. 

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Ngoisao

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Đẩy mạnh phát triển tour đường Hồ Chí Minh cho khách nước ngoài

>> Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

>> Lần đầu tiên Đà Lạt ra mắt ứng dụng du lịch

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN