Top 9 di sản mới được UNESCO công nhận năm 2017

Trong cuộc họp thường niên tại Krakow vừa diễn ra tại Phần Lan 21 địa danh, tổ chức Unesco đã thêm vào danh sách, nâng tổng số di sản lên 1.073 di sản thế giới. Cùng BOOKIN.vn chiêm ngưỡng top 9 trong danh sách này bạn nhé:

1. Khu vực đền Sambor Prei Kuk, Campuchia

Đền Sambor Prei Kuk ở Campuchia có nghĩa là “Ngôi đền nằm trong sự giàu có của rừng”. Được xây dựng vào thế kỷ 7, nguyên là kinh đô của vương quốc Chân Lạp xưa, Sambor Prei Kuk còn có niên đại sớm hơn cả các di tích trong quần thể Angkor. Cố đô gồm 140 ngôi đền tháp hình ống cao, trong đó có một đền gọi là Đền Sư tử, nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo chính.

Đường đi: 

Để đến với di tích này, Du khách hãy truy cập ngay Bookin.vn để đặt những chiếc vé máy bay giá tốt di chuyển đến Phnom Penh. Cố đô Sambor Prei Kuk ở phía Bắc tỉnh Kampong Thom thuộc vùng Biển Hồ – nằm giữa con đường đi từ Phnom Penh đến Siem Reap. Chợ trung tâm Kampong Thom cách khu di tích 30 km. Từ đây bạn có thể đi xe ôm đến Sambor Prei Kuk sau khoảng 2 giờ, phí: 5 – 10 đô/người.

2. Đảo thiêng Okinoshima, Japan 

Một hòn đảo nằm ở phía tây nam xa xôi của Nhật Bản, nó được cho là vùng đất linh thiêng nơi phụ nữ không được phép bước chân vào. Đảo Okinoshima là nơi tọa lạc của ngôi đền Okitsu, thuộc khu đền Munakata Taisha của Thần đạo Nhật Bản được xây dựng từ thế kỷ 17 để cầu an cho người đi biển và những thủy thủ.

Hòn đảo là nơi linh thiêng và có những quy định hết sức nghiêm ngặt. Chỉ có các giáo sĩ khu đền Munakata Taisha được phép vào đền Okitsu. Ngoài ra, vào ngày 27.5, chỉ có 200 người đàn ông được lên đảo mỗi năm một lần để cầu an cho các thủy thủ thiệt mạng trong trận hải chiến gần đảo thời chiến tranh Nga - Nhật 1904 - 1905.

3. Khu phố cổ Al-Khalil, Palestine

Khu phố cổ của Palestine được xây dựng bằng đá vôi trong thời kỳ Mamluk từ 1250 đến 1517

4. Quận Hồ, Anh

Windermere ở Quận Hồ cũng đã được thêm vào danh sách di sản UNESCO sau nỗ lực nhiều năm của các nhà vận động. Đây là địa chỉ du lịch nổi tiếng ở vùng Tây Bắc nước Anh. Đặc biệt, cả thị trấn Lake District trở thành một bức tranh nhiều màu sắc, vô cùng sống động và đẹp thơ mộng vào mùa Thu.

5. Công viên quốc gia Los Alerces, Patagonia

Công viên quốc gia Los Alerces ở Patagonia, Argentina, còn vài phần còn lại của khu rừng Patagonian.

6. Thành phố Yazd, Iran

UNESCO tuyên bố rằng thành phố Yazd là bằng chứng sống về việc sử dụng các nguồn tài nguyên hạn chế để sinh sống trong sa mạc.

7. Phong cảnh của Dauria, Mông Cổ và Liên bang Nga

Hệ sinh thái quý giá này trải dài từ Mông Cổ sang Syberia Nga và Đông Bắc Trung Quốc

8. Kulangsu, Trung Quốc

Hàng năm, hàng triệu khách du lịch đổ xô đến hòn đảo nhỏ chỉ dành cho người đi bộ này để thăm quan nền văn hóa độc đáo và cảnh quan tuyệt đẹp.

9. Bến tàu nô lệ Valongo

Bến tàu Valongo (tiếng Bồ Đào Nha: Cais do Valongo) là một bến tàu cũ nằm tại khu vực cảng Rio de Janeiro, giữa phố Coelho e Castro và Sacadura Cabral, đây là  nơi đặt chân đầu tiên tới Brazil của những người nô lệ đến từ châu Phi.

 

Để có thể chiêm ngưỡng các kì quan thế giới này, hãy nhanh tay truy cập Bookin.vn để đặt vé máy bay giá tốt nhất và nhận tư vấn đặt phòng khách sạn, tour du lịch cụ thể chi tiết nhất các bạn nhé.

Du lịch vươn tầm xa - mở ra một thế giới kì diệu trước mắt chúng ta, ngại gì không liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất! 

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN