TP. Hồ Chí Minh khai trương 3 tuyến xe buýt kiểu mẫu

Ngày 1/12, Trung tâm QL và ĐHVT hành khách công cộng – Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh khai trương thí điểm 3 tuyến xe buýt đạt chuẩn về phương tiện và cung cách phục vụ.

Theo đó, 3 tuyến xe buýt kiểu mẫu gồm tuyến số 03 (Bến Thành - Thạnh Lộc), tuyến số 18 (Bến Thành - Chợ Hiệp Thành) và tuyến số 33 (Bến Xe An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc Gia) sẽ được hoạt động thí điểm từ ngày 1/12 – 28/2/2018.

Về số lượng tuyến buýt số 03 có 26 xe (loại xe 47 chỗ), tuyến buýt số 18 có 24 xe (loại 60 chỗ ngồi và đứng), tuyến buýt số 33 có 50 xe (loại xe 68 chỗ ngồi và đứng). Trong đó, 74 xe buýt hoạt động trên tuyến buýt số 18 và tuyến 33 được sử dụng khí nén thiên nhiên, thay thế xe buýt chạy dầu diesel.

 NHẬN KHUYẾN MÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

3 tuyến xe buýt kiểu mẫu nói trên phải đảm bảo đúng giờ xuất phát, giờ đến bến, có wifi miễn phí và GPS giám sát hành trình. Xe chỉ được đón - trả khách tại các trạm dừng và khi dừng hẳn.

Tài xế và tiếp viên phải thực sự thân thiện, tận tình, không sử dụng điện thoại khi lái xe; đồng thời không tỏ thái độ phân biệt đối xử với hành khách được miễn phí đi xe buýt như người khuyết tật, người cao tuổi hoặc đối tượng được giảm phí.

Sau thời gian thí điểm 3 tháng, Sở GTVT sẽ đánh giá lại toàn diện hệ thống xe buýt và trình UBND thành phố xem xét, ban hành quy định cũng như tiêu chí mới áp dụng cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên toàn thành phố.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Bnews

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Đà Lạt giảm giá vé, Hòn Mun ngưng đón khách

>> Hà Nội ra mắt trang thông tin du lịch cho người khuyết tật

>> Hạ Long chuẩn bị có thủy phi cơ đến Cô Tô

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN