5 nước Tây Âu được đề xuất miễn visa

Thời hạn được gia hạn miễn visa lên 5 năm, tăng thời hạn lưu trú lên 30 ngày là những đề xuất được đưa ra để hút khách Tây Âu đến Việt Nam.

Cập nhật các tin du lịch mới nhất trong ngày cùng BOOKIN.vn!

Ngày 28/4, Bộ VH, TT & DL cho biết vừa đề xuất Chính phủ gia hạn thời gian miễn visa (thị thực) từ một lên 5 năm và thời hạn lưu trú từ 15 lên 30 ngày cho công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy. Đây là một trong những giải pháp phát huy hiệu quả của chính sách miễn visa được thực hiện từ 1/7/2015.

Sau 9 tháng triển khai, tổng lượng khách du lịch từ các thị trường này đạt hơn 554.000 lượt, tăng gần 14% so với cùng kỳ. Theo Tổng cục Du lịch, mức chi tiêu trung bình của khách du lịch từ 5 nước được miễn visa tại Việt Nam là 1.316 USD. Với số lượng khách du lịch tăng thêm sau khi áp dụng chính sách miễn visa, tổng thu trực tiếp tăng thêm đạt gần 55 triệu USD, thu gián tiếp ước đạt hơn 116 triệu USD.

Tuy nhiên, chính sách này khi thực hiện đã nảy sinh một số vấn đề bởi thời hạn miễn visa ngắn hạn, gây khó khăn cho công tác quảng bá, xúc tiến và kế hoạch du lịch của khách. Thời hạn lưu trú 15 ngày chưa thực sự hấp dẫn với khách Tây Âu trong khi chuyến du lịch của họ thường là 3-4 tuần.

5 nước Tây Âu được đề xuất miễn visa

TIẾT KIỆM ĐẾN 20% KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Ngoài ra, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đề xuất Chính phủ xem xét miễn visa đơn phương cho công dân 13 nước đến Việt Nam du lịch theo chương trình tour trọn gói do các công ty lữ hành quốc tế được phép hoạt động tại Việt Nam tổ chức. Để hút khách từ các thị trường trọng điểm của Việt Nam, Bộ cũng đề xuất mở rộng diện miễn thị thực đơn phương và áp dụng cấp thị thực tại cửa khẩu, cấp thị thực điện tử.

Đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh là xu hướng chung trên thế giới trong những năm vừa qua. Theo Báo cáo về mức độ mở cửa liên quan đến visa, tại châu Á và Thái Bình Dương, năm 2015, khoảng 20% dân số toàn cầu không cần thị thực, 23% có thể được cấp thị thực tại cửa khẩu, 11% có thể được cấp thị thực điện tử.

Theo Chỉ số hạn chế nhập cảnh toàn cầu năm 2016, công dân các nước Đức, Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha thuộc nhóm 10 nước được nhiều nước miễn thị thực nhất trên thế giới với khoảng hơn 170 nước.

Đặt vé ngay tại BOOKIN để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dịp hè này!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Carnaval Hạ Long 2016 không tổ chức diễu hành

>> Mở đường bay giá rẻ lần đầu tiên Huế - Nha Trang

>> Latino Festival sẵn sàng nổ tung dịp lễ 30/4

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN