Ai Cập lần đầu mở mộ cổ khai thác

Sau thảm kịch rơi máy bay Nga tại Ai Cập, chính phủ nước này quyết định mở thêm 3 lăng mộ cổ ở Luxor nhằm thu hút du khách.

Cùng BOOKIN.vn cập nhật các sự kiện mới!

Đây là 3 lăng mộ lần đầu tiên được mở cửa. Trong đó, lăng mộ được gây chú ý nhất là của Huy, một vị quan nổi tiếng dưới triều đại vua Tutankhamun. Theo tiết lộ của Mamdoug Eldamty, Bộ trưởng Cổ vật của Ai Cập, các ngôi mộ này là một trong những nơi an nghỉ quan trọng nhất của giới quý tộc thời New Keingdom cách đây hơn 3.000 năm.

Ai Cập lần đầu mở mộ cổ khai thác

Khung cảnh bên trong lăng mộ của Huy ở Luxor

CLICK NGAY ĐỂ ĐẶT VÉ MÁY BAY TẾT 2016 GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Các ngôi mộ ở thành phố cổ Luxor đều được bảo vệ nghiêm ngặt để chống kẻ trộm hoặc  du khách đột nhập trái phép. Tuy nhiên, hiện nay  nó sẽ được mở cửa để đón du khách.

Ngày 31/10, chuyến bay mang số hiệu 7K9268 của hãng hàng không giá rẻ Nga Kogalymavia (Metrojet) rơi khi đang từ thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập đến St Petersburg, Nga. Chiếc Airbus chở theo 224 người, trong đó có 217 hành khách. Không một ai sống sót sau thảm họa này.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn:

>> Hàng trăm tour giá rẻ đang được khuyến mãi tại Hà Nội

>> Nepal cấp hộ chiếu cho giới tính thứ ba

>> AirAsia mở đường bay thẳng từ Sài Gòn đến Penang

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN