Bình Ba thưa khách sau khi áp dụng lệnh cấm

Từ chỗ có 40 khách lưu trú cuối tuần, một nhà nghỉ trên đảo Bình Ba, xã Cam Bình, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) chỉ đón được 20 người vào những ngày qua.

Đón đọc các tin tức du lịch mới nhất trong ngày cùng BOOKIN.vn!

Quyết định không phát triển các loại hình du lịch ở khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút thuộc TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ ký hồi tháng 9 và có hiệu lực từ ngày 6/11. Theo đó, lượng khách đến đảo cuối tuần vừa rồi đã giảm rõ rệt, đối lập hoàn toàn với lượng du khách nhộn nhịp những ngày trước

Ông Nguyễn Ngọc Huy – chủ nhà nghỉ cho biết, trước ngày 6/11, khách tới đây rất đông, nhưng ba hôm nay rất ít. Nhiều phòng của nhà nghỉ được khách đặt cũng bị hủy và báo chờ theo dõi khách du lịch được tới đây mới thiết kế, bán tour trở lại. “Nhà nghỉ tôi đón ít nhất 40 khách thuê lưu trú qua đêm vào những ngày cuối tuần, giờ chưa tới 20 khách và chủ yếu khách lẻ”, ông Huy buồn bã nói.

Bình Ba thưa khách sau khi áp dụng lệnh cấm

Đảo Bình Ba vắng khách sau ngày 6/11

TIẾT KIỆM ĐẾN 20% KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY TẾT 2016 ĐI NHA TRANG GIÁ RẺ CHÍ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Hóa – Chủ tịch xã Cam Bình (Cam Ranh) cho hay, chính quyền địa phương không khuyến khích phát triển du lịch, nhưng các cơ sở kinh doanh du lịch hiện có trên đảo chủ yếu là dân tự phát từ trước. Theo quy định Chính phủ ban hành, chỉ nghiêm cấm triển khai các dự án phát triển du lịch, xây dựng các resort, khách sạn và những công ty lớn ở đảo Bình Ba. “UBND xã chưa áp dụng hình thức nào ngăn cấm ra đảo, du khách vẫn tới đảo Bình Ba du lịch tham quan bình thường”, chủ tịch xã khẳng định.

Ông Hóa cho biết, từ đầu năm tới nay Bình Ba đón khoảng 40.000 lượt khách du lịch. Nhưng lượng khách đã giảm 70% từ khi có quyết định không được phát triển du lịch ở đây nên họ sợ không được qua đảo.

Bình Ba là đảo lớn nhất trong vịnh Cam Ranh, có vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ cùng những rạn san hô đầy màu sắc thu hút rất đông khách du lịch. Đảo Hòn Chút nằm thuộc xã Bình Hưng, gần cửa Lớn và mũi Hời có vị trí sát cửa Bé vào vịnh Cam Ranh.

Theo quyết định của Thủ tướng, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút nằm trong vành đai căn cứ quân sự, không được phát triển các loại hình du lịch.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn:

>> Hàng trăm tour giá rẻ đang được khuyến mãi tại Hà Nội

>> Ai Cập lần đầu mở mộ cổ khai thác

>> AirAsia mở đường bay thẳng từ Sài Gòn đến Penang

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN