Hà Nội lọt vào top điểm đến có nút giao thông phức tạp nhất

Tờ Telegraph vừa công bố danh sách những nơi có giao thông phức tạp, trong đó có thủ đô Hà Nội của Việt Nam, cầu Lotus của Trung Quốc...

Cùng BOOKIN.vn đọc thêm các sự kiện du lịch nóng nhất ngày!

Hà Nội, Việt Nam

Là nơi giao cắt giữa các con phố nhưng nút giao thông này không giống các ngã ba hay ngã tư khác. Tuy nhiên, đây là kiểu lưu thông này hoàn toàn phổ biến ở Hà Nội cũng như ở các nước Đông Nam Á và được đánh giá là rất an toàn cho người lái xe lẫn người đi bộ vì tất cả người tham gia giao thông đều cẩn trọng tối đa.

Cầu Nanpu, Trung Quốc

Cầu Nanpu bắc ngang sông Hoàng Phố là một trong những cây cầu chính ở thành phố Thượng Hải, được thiết kế kiểu hình xoắn ốc. Ở đây mỗi ngày có đến 14.000 đến 17.000 lượt xe cộ qua cầu.

Judge Harry Pregerson Interchange, California, Mỹ

Sân bay quốc tế San Francisco, California, Mỹ

Đây là sân bay lớn nhất trong khu vực vịnh San Francisco, kết nối với bên ngoài bằng tuyến đường cao tốc, xa lộ 101, hệ thống tàu điện tốc hành. Giao cắt giữa đường 380 và xa lộ 101 cũng giúp kết nối sân bay với hệ thống đường bộ của khu vực.

Cầu Lotus, Trung Quốc

Đây là cây cầu nối bán đảo Macau và Trung Quốc, được thiết kế để giúp tài xế có thể thay đổi giữa việc lái xe phía bên phải của Trung Quốc với phía bên trái của Macau.

TIẾT KIỆM ĐẾN 20% KHI ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Spaghetti Junction, Birmingham, Anh

Đây được xem là một trong những nút giao thông nổi tiếng nhất thế giới khi được mở ra vào năm 1972. Nơi đây giao giữa đường M6, A38, A5127 và còn được biết đến với tên gọi Gravelly Hill Interchange.

Judge Harry Pregerson Interchange, California, Mỹ

Bùng binh Magic, Swindon, Anh

Năm vòng xoay nhỏ nằm trong một bùng binh lớn khiến việc di chuyển ở đây trở nên phức tạp hơn. Bùng binh Magic được xây dựng năm 1972 và những người lái xe khá lúng túng khi qua đây.

Judge Harry Pregerson Interchange, California, Mỹ

Khu vực giao nhau này được đưa vào sử dụng vào năm 1993 và được đặt tên theo một vị thẩm phán liên bang. Ông từng là chủ tọa một vụ kiện liên quan đến việc xây dựng cao tốc I-105 - một trong những con đường thuộc nút giao thông này.

Judge Harry Pregerson Interchange, California, Mỹ

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Vnexpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Bánh mì Việt Nam lọt top 5 món ăn nhất định phải thử trên thế giới

>> InterContinental Danang đoạt giải thưởng Thành tựu thiết kế

>> Nhật Bản lắp đặt WiFi miễn phí trên núi Phú Sĩ

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN