Hội An cung cấp thuyết minh audio tại bảo tàng

Du khách đến Bảo tàng gốm sứ mậu dịch ở Hội An (Quảng Nam) sẽ được lựa chọn một trong 3 ngôn ngữ và nghe thuyết minh hiện vật trưng bày bằng audio, một cách làm mới so với thuyết minh viên tại điểm.

Cùng BOOKIN.vn xem thêm các tin tức du lịch mới nhất!

Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hoá thế giới Hội An vừa đưa vào sử dụng thiết bị thuyết minh cầm tay audio guide tại Bảo tàng gốm sứ mậu dịch.

Theo đó, khi đến tham quan, du khách chỉ cần chọn một trong 3 ngôn ngữ Việt, Anh hoặc Nhật được tích hợp sẵn và nhập mã số tương ứng sẽ nghe được nội dung thuyết minh hiện vật trưng bày tại bảo tàng. Mỗi giờ nghe thuyết minh như thế cũng tốn khoảng một USD (khoảng 21.000 đồng).

Hội An cung cấp thuyết minh audio tại bảo tàng

Bảo tàng mở cửa từ 7h đến 21h vào tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày 15 đóng cửa

CLICK NGAY ĐỂ ĐẶT VÉ MÁY BAY TẾT 2016 ĐI TAM KỲ GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm trên cho biết, việc sử dụng thiết bị audio guide đã có nhiều nước trên thế giới sử dụng, tuy nhiên đây là lần đầu tiên được đưa vào bảo tàng tại Hội An. 

Cổ vật được trưng bày tại Bảo tàng gốm sứ mậu dịch. "Việc đưa thiết bị này vào thuyết minh tại bảo tàng tạo sự thích thú cho du khách, nhất là khách đi lẻ. Rất nhiều du khách có nhu cầu được tìm hiểu về các cổ vật, hiện vật, báu vật của Việt Nam, việc sử dụng thiết bị này giúp họ chủ động nắm bắt thông tin", ông Trung cho hay.

Hiện tại bảo tàng lưu giữ, trưng bày trên 450 hiện vật gốm, sứ có niên đại từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 18. Hầu hết các hiện vật là gốm, sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam… 

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Hà Nội, Sài Gòn thuộc top những điểm đến giá cả phải chăng nhất thế giới

>> Du khách sẽ được ngắm Nha Trang từ máy bay trực thăng

>> Malaysia hoàn thuế cho khách du lịch khi mua sắm

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN