Khách quốc tế tham quan đảo Cù Lao Chàm giảm mạnh

Ngành du lịch Việt Nam nói chung, tại TP. Hội An nói riêng vẫn mang trong mình đặc trưng của tính thời vụ.

Ngày 5/4, thống kê từ phòng TMDL TP Hội An, Quảng Nam cho biết, lượt khách đến với địa phương vẫn có sự tăng trưởng ổn định trong quý I, năm 2016.

Cụ thể, lượt khách quốc tế tham quan tại Hội An là 366.700 khách, tăng 20, 33% so với cùng kỳ; khách nội địa là 99. 000 lượt khách tăng 18, 05% so với cùng kỳ. Khách lưu trú quốc tế là 239.800 tăng 19,94% so với cùng kỳ; có 32.500 lượt khách nội địa lưu trú tăng 30, 25% so với cùng kỳ.

Khách mua vé tham quan, có 283.800 lượt khách tăng 38,22% so với cùng kỳ; khách nội địa là 55.800 lượt khách, tăng 37, 41% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, lượt khách tham quan đảo Cù Lao Chàm đã giảm rất nhiều ở lượt khách quốc tế, dù rằng tăng trưởng ở lượt khách trong nước. Có 9. 270 lượt khách quốc tế tham quan đảo Cù Lao Chàm, giảm 44, 22%; có 26.800 lượt khách nội địa tăng 40, 65%.

Hiện nay, còn khoảng 2 tháng nữa, du lịch Hội An sẽ bước sang mùa vắng khách du lịch quốc tế. Vì tiềm lực kinh tế nhiều khó khăn, nhưng chính quyền Hội An đã lên kế hoạch triển khai và xây dựng một loạt các chương trình kích cầu du lịch diễn ra trong thời gian tới với chủ đề " Ấn tượng Cù Lao Chàm" kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9.

Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động mới như "Đi bộ dưới đáy biển", lễ hội cầu ngư ở Cù Lao Chàm, ngày hội biển với chủ đề "Biển xanh quyến rũ" gồm nhiều hoạt động và nhiều cuộc thi diễu hành, tạo hình cano, lướt ván, dù bay... tại các bãi biển An Bàng, Cửa Đại, Cù Lao Chàm.

Bên cạnh đó còn là một loạt các hoạt động mới mẻ khác sẽ diễn ra tại Hội An như "Về Hội An đi xe đạp"; "Nhà hàng yến"; cuộc thi tạo sản phẩm lưu niệm đồ gốm...

Hãy để Bookin.vn đồng hành cùng bạn trên đường ghé thăm Hội An mùa này nhé!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Zing

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Việt Nam lần đầu có hội chợ du lịch trực tuyến

>> Đà Nẵng đăng cai tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế

>> Vietjet mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Tuy Hòa

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN