Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực

Thời gian miễn thị thực là 5 năm, áp dụng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Xem thêm các sự kiện nóng trong ngày cùng BOOKIN.vn!

Theo Nghị định vừa được Chính phủ ban hành, các điều kiện để được miễn thị thực bao gồm: phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất một năm; có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Ngoài ra, người được miễn không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại điều 21 và 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực

Giấy miễn thị thực sẽ được cấp vào hộ chiếu

ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Người đề nghị cấp giấy miễn thị thực đang cư trú ở nước ngoài phải nộp hồ sơ theo quy định tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài. Người đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu cấp giấy miễn thị thực nộp hồ sơ theo quy tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 6 tháng.

Giấy miễn thị thực được cấp cho người nhập cảnh Việt Nam về thăm nhân hay để giải quyết việc riêng. Giấy miễn thị thực được cấp riêng cho từng người. 

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Lễ Nghinh Ông Đình Thắng Tam chính thức khai hội

>> Lần đầu Hội An đưa rối nước phục vụ du khách

>> Cảng Tuần Châu được phép đón tàu nước ngoài

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN