Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân Việt Nam

Theo tờ Japantimes, các công dân Việt Nam tới Nhật Bản học tập và làm việc sẽ có thời hạn lưu trú tối đa từ 5 năm lên 10 năm.

Xem thêm các tin du lịch mới nhất trong ngày cùng BOOKIN.vn!

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết điều luật này sẽ có hiệu quả từ ngày 15/2, tao điều kiện thuận lợi cho các công dân tới xứ mặt trời mọc để học tập hay làm việc.

Hiện tại, công dân Việt Nam và Ấn Độ có thể xin thị thực với thời hạn lưu trú tối đa ở Nhật Bản là 5 năm. Sau thay đổi này, thời hạn sẽ được nâng lên 10 năm, đây là thời hạn dài nhất Nhật Bản đưa ra cho công dân các nước.

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ đô Tokyo nhộn nhịp, sôi động

NHẬN NGAY CHIẾT KHẤU HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Người được cấp thị thực này sẽ chỉ được tới Nhật để làm việc hoặc học tập, nhưng sau đó có thể quay lại nhiều lần để du lịch, gặp gỡ bạn bè hay gia đình.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo về kế hoạch nới lỏng thị thực trong một cuộc họp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong tháng 9 và với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong tháng 12 năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định “các chính sách này được mong đợi sẽ giúp phát triển việc trao đổi nguồn lực với Việt Nam và Ấn Độ”.

 Hãy đến với BOOKIN.vn để sở hữu những cơ hội bay Tết với những tấm vé máy bay giá rẻ!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Fansipan khánh thành tuyến cáp treo dài nhất thế giới

>> Khách du lịch đến Lào Cai tăng đột biến tháng 1

>> Khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng nhẹ

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN