Nới lỏng visa của Việt Nam cho công dân Mỹ

Theo Tuyên bố chung Việt Nam - Mỹ, hai bên hoan nghênh thỏa thuận song phương cấp thị thực một năm, xuất nhập cảnh nhiều lần, dành cho các doanh nghiệp ngắn hạn và du khách.

Cùng BOOKIN.vn xem thêm các tin tức du lịch nóng!

Tuyên bố chung ngày 23/5 tổng thống Mỹ Obama nhấn mạnh ông đánh giá cao việc Việt Nam cấp thị thực một năm và nhiều lần cho Mỹ. Đây là nội dung quan trọng trong thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Mỹ được Quốc hội thông qua ngày 9/4. Theo đó, công dân hai nước khi nhập cảnh vào nước còn lại với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng hoặc làm việc ngắn hạn khác, sẽ được cấp thị thực có thời hạn một năm và cấp lại nhiều lần.

Thỏa thuận về visa được đánh giá là góp phần tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ

TIẾT KIỆM ĐẾN 20% KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI MỸ GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Trước đó, công dân Mỹ chỉ được cấp thị thực nhập cảnh ngắn hạn 3 tháng và không được gia hạn thời gian lưu trú. Trong khi đó, Mỹ cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong vòng một năm cho công dân Việt Nam. Do đó, dựa trên nguyên tắc qua lại, Mỹ đã điều chỉnh, chỉ cấp cho công dân Việt Nam thị thực 3 tháng, nhiều lần.

Nhận ngay Voucher giảm giá vé máy bay 200.000 đồng dịp hè này khi book vé tháng 5 tại BOOKIN.vn!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Nhật sẽ xem xét việc nới lỏng thị thực cho khách Việt

>> Mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến Sihanoukville

>> Quảng Bình công bố đường dây nóng hỗ trợ du khách

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN