Singapore sẽ lấy dấu vân tay các du khách nhập cảnh vào nước này

Việc lấy dấu vân tay cho du khách xuất,nhập cảnh sẽ được thực hiện tại các cửa khẩu đường bộ và đường biển nhằm tăng cường an ninh.

Xem thêm các tin tức du lịch mới nhất trong ngày cùng BOOKIN.vn

Sáng 19/4, ông Glenn Koh, Giám đốc vùng tại Việt Nam, Campuchia, Lào của Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, bắt đầu từ ngày 20/4, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) sẽ đưa vào sử dụng hệ thống sinh trắc học (BioScreen) có chức năng lưu giữ dấu vân tay của du khách khi xuất, nhập cảnh ở ngay các chốt kiểm soát.

Tất cả du khách từ 6 tuổi trở lên (kể cả công dân Singapore) đều phải quét dấu vân tay hai ngón cái cho mỗi lần xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ và đường biển của nước này. Quy định này nhằm tăng cường khả năng xác minh nhân thân của du khách xuất, nhập cảnh tại nước này và đảm bảo an ninh biên giới.

Việc triển khai BioScreen nhằm giảm thiểu việc sử dụng hộ chiếu giả hoặc ăn cắp, đồng thời xác minh danh tính các trường hợp du khách trùng tên.

Singapore sẽ lấy dấu vân tay các du khách nhập cảnh vào nước này

Từ ngày 20/4, Singapore sẽ lấy dấu vân tay du khách xuất, nhập cảnh

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI SINGAPORE GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Quy định này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công dân của nước sở tại hay những người nước ngoài đang sống, làm việc dài hạn tại nước này. Trước đây, những người này đã được sử dụng hệ thống khai báo xuất nhập cảnh tự động tại cửa khẩu sân bay bằng việc quét hộ chiếu và vân tay tự động.

Thời gian lấy dấu vân tay xuất nhập cảnh lần đầu tại các cửa khẩu là 4-5 phút nhưng các lần tiếp theo sẽ được rút ngắn.

Cũng theo đại diện Tổng cục Du lịch Singapore, tổng số du khách Việt Nam đến Singapore trong ba tháng đầu năm nay tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện tháng 4 này, Bookin.vn đang dành tặng một chuyến Taxi sân bay trị giá 300.000 đồng và giảm giá 10% khách sạn/ tour cho nhóm khách bay từ 3 người trở lên! Đặt vé ngay!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Carnaval Hạ Long 2016 không tổ chức diễu hành

>> Mở đường bay giá rẻ lần đầu tiên Huế - Nha Trang

>> Lễ hội bia Festival Huế được tổ chức trong dịp lễ 30/4

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN