Thái Lan cấm kinh doanh dịch vụ du lịch trên 3 đảo

3 hòn đảo được chính phủ Thái yêu cầu người dân dừng các dịch vụ kinh doanh du lịch là Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai.

Cùng BOOKIN.vn cập nhật các tin tức du lịch!

Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/5 tại ba hòn đảo đang là điểm hút du khách quốc tế ở Thái Lan: Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai. Tại các địa điểm này, song song với sự phát triển của du khách là hàng loạt các khách sạn, nhà hàng... mọc lên như nấm. Lệnh cấm chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng Thái Lan hy vọng nó sẽ phần nào bảo vệ được tài nguyên của nước mình.

Các nhóm du khách dành nhiều giờ để bơi, cho cá ăn, lặn biển... những điều này gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển, đặc biệt là trên các rạng san hô. Do đó, các nhà chức trách Thái Lan đã ban hành lệnh cấm kinh doanh du lịch tại ba hòn đảo trên. Người dân sẽ phải tháo dỡ các thiết bị và công trình phục vụ du khách như ghế bãi biển, dù che, các cửa hàng trên đảo. Và ác công ty lữ hành cũng được thông báo về việc này trong một cuộc họp vào ngày 24/5.

Thái Lan cấm kinh doanh dịch vụ du lịch trên 3 đảo

Khoảng 40 chiếc phao đã được thiết lập để đánh dấu những khu vực cấm

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI THÁI LAN GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Tuần trước, một lệnh cấm tương tự đã được ban hành tại đảo Koh Tachai, ngoài khơi bờ biển phía tây của Thái Lan. Những  lệnh cấm này được ban hành ra với mong muốn xây dựng những tour du lịch thân thiện với môi trường.

Nhận ngay Voucher giảm giá vé máy bay 200.000 đồng dịp hè này khi book vé tháng 6 tại BOOKIN.vn!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Nới lỏng visa của Việt Nam cho công dân Mỹ

>> Mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến Sihanoukville

>> Sắp tới Đà Nẵng có đường bay thẳng đi Bangkok

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN