Tổng hợp lễ hội diễn ra trên khắp cả nước từ Bắc đến Nam

Các tỉnh Gia Lai, Sa Pa và Hà Giang đang tổ chức các lễ hội dựa trên nét đẹp đặc trưng dịp cuối năm.

Dưới đây là ba lễ hội hấp dẫn cuối năm bạn có thể tham gia.

Gia Lai

Lễ hội hoa dã quỳ sẽ lần đầu được tổ chức tại xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, từ ngày 1 đến 3/12. Các hoạt động gồm văn hóa như phục dựng lễ cúng giọt nước và tổ chức ca múa nhạc mang âm hưởng Tây Nguyên, trình diễn cồng chiêng... hay như thi “Đi bộ vượt đỉnh núi Chư Đăng Ya”, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co... Ngoài ra, lễ hội còn trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Gia Lai, tổ chức các gian hàng ẩm thực, quầy lưu niệm phục vụ du khách tham quan.

Dã quỳ là loài hoa dại, mọc phổ biến tại xã Chư Đăng Ya, nơi cách thành phố Pleiku 30 km. Hoa nở rộ từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12 hàng năm.

Sa Pa

Lễ hội mùa đông Sa Pa năm nay sẽ được tổ chức vào hai đợt, 23-24/12 và 29-31/12 tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Các hoạt động gồm phun tuyết nhân tạo, chào năm mới 2018 và văn hóa, văn nghệ truyền thống của các dân tộc như hát giao duyên, tổ chức các trò chơi dân gian, ẩm thực dân gian thu hút du khách. Điểm mới của lễ hội năm nay là có thêm lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ.

 NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Huyện Sa Pa cũng đang chuẩn bị cho lễ hội đường phố với hoạt động diễu hành, trình diễn giới thiệu nét đẹp trang phục văn hóa độc đáo các dân tộc, kết hợp múa lân, múa rồng trên các tuyến phố trung tâm vào đêm 31/12. Năm này là lần thứ hai lễ hội được tổ chức.

Hà Giang

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ ba diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12, trong đó khai mạc tối 24/11. Các hoạt động trong lễ hội gồm Hội chợ công viên địa chất quốc tế (22-26/11), bay dù trên mùa tam giác mạch (2-3/12)... Ngoài ra, các huyện còn tổ chức trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi truyền thống của đồng bào dân tộc.

Để chuẩn bị cho lễ hội, hoa tam giác mạch được trồng ở 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, mỗi huyện lại chọn 1-3 điểm để quy hoạch trồng hoa. Hầu hết đều gần mặt đường để khách tiện ngắm và chụp ảnh.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Từ tháng 12/2017, bán vé tham quan Rừng Dừa Bảy Mẫu

>> Kết nối hai tuyến du lịch Quy Nhơn - Sông Cầu

>> Hạ Long chuẩn bị có thủy phi cơ đến Cô Tô

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN