TP HCM sắp có đường sách

Đường sách dự kiến sẽ có 22 gian hàng, và hoạt động cố định trên tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn từ tháng 10.

Cùng BOOKIN.vn xem thêm các tin mới trong ngày!

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP HCM - vừa ra thông báo chấp thuận việc xây dựng Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, bên cạnh Bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà).

Theo đề án, đường Nguyễn Văn Bình dài 140 m, dự kiến được thiết kế thành 22 gian hàng. Trong đó, 19 gian sẽ bán sách, 2 nơi bán cà phê cho khách và một gian cho sinh hoạt văn hóa. Nếu nhiều đơn vị đăng ký, ban điều hành sẽ xét các tiêu chí như chọn những đơn vị có đóng góp cho sự phát triển của văn hóa đọc.

TP HCM sắp có đường sách

Đường Nguyễn Văn Bình từng được làm đường sách trong "Ngày sách Việt Nam"

ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI TP. HỒ CHÍ MINH GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Khoảng một năm trước, ý tưởng về thiết kế một con đường sách cho TP HCM được đưa ra bởi một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản. Họ mong muốn xây dựng một thị trường thu nhỏ cho sách, nơi sinh hoạt văn hóa của người dân.

Trong "Ngày sách Việt Nam" được tổ chức ở TP HCM từ 18 - 21/4, ý tưởng trên đã được thử nghiệm, nhiều người dân cùng doanh nghiệp sách nhiệt liệt ủng hộ.

Vào những năm 1980, TP HCM có đường sách Đặng Thị Nhu (đường Ký Con - Calmette, quận 1) chuyên mua bán, trao đổi sách. Con đường nhỏ dài khoảng 100 m từng là nơi hàn huyên, gắn bó của biết bao thế hệ người yêu sách.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Đà Nẵng: Thay đổi thời gian quay cầu Sông Hàn để phục vụ du khách

>> Thích thú với Festival dù lượn trên không đèo Khau Phạ

>> Sở Du lịch Hà Nội chính thức được thành lập

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN