Du khách tới Bali sẽ phải đóng thuế 10 USD

Chính quyền Bali dự định áp thuế 10 USD với khách nước ngoài nhằm lấy kinh phí bảo vệ môi trường.

Quy định mới được chính quyền Bali thảo luận từ tháng 12/2018. Ông Wayan Koster, thống đốc Bali lạc quan rằng khoản thuế này sẽ không khiến du khách chùn chân tới hòn đảo.

Kế hoạch này nhận được nhiều phản hồi tốt từ các chuyên gia trong ngành. Ông Ketut Ardana, chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Indonesia ở Bali khẳng định 10 USD không phải là số tiền lớn đối với du khách.

NHẬN KHUYẾN MÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Là điểm đến nổi tiếng của Đông Nam Á, Bali đón vượt 6 triệu vào năm 2018, khi các sự kiện quốc tế như Đại hội thường niên của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế diễn ra ở đây.

Tuy nhiên, Bali đang phải nỗ lực chống lại lượng rác thải nhựa ngày càng tăng, gây ô nhiễm bãi biển và nguồn nước. Lượng rác thải vượt tầm kiểm soát đến mức chính quyền đưa ra lệnh cấm sử dụng nhựa dùng một lần như túi nilon, xốp hay ống hút. Họ hy vọng sẽ giảm được 70% lượng chất thải ra môi trường biển hàng năm.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Năm 2018, đã có 15,5tr khách quốc tế đến Việt Nam

>> Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

>> Quy định xin visa du lịch Đài Loan không thay đổi

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN