Nên hay không đặt vé máy bay online?

Nếu như vài năm trước đây, không ít người cảm thấy e dè khi nhắc đến máy bay, sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các hãng hàng không, đặc biệt là các chính sách ưu đãi giảm giá vé và tăng chuyến bay, việc sử dụng máy bay di chuyển đã trở nên phổ biến.

Cùng BOOKIN.vn tìm hiểu việc có nên đặt vé máy bay online hay không?

Nhưng có điều không ít người sẽ băn khoăn: nên tự mình đặt vé online trên mạng hay tìm mua vé máy bay qua đại lý? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được mình nên chọn lựa phương án nào mua vé cho mình.

1. Các hình thức đặt vé máy bay phổ biến:

- Đặt vé máy bay trực tuyến: là hình thức đặt vé qua internet.

- Đặt vé máy bay qua đại lý: hầu hết đại lý là những kênh phân phối vé máy bay với số lượng lớn được hãng hàng không ủy quyền.

- Đặt vé qua sân bay: hình thức này không phổ biến, chủ yếu được dành cho những hành khách cần vé gấp, bị lỡ chuyến bay hoặc bắt buộc phải bay trong giờ này, ngày này v.v….

Nên hay không đặt vé máy bay online?

2. Bạn chọn tự mình đặt mua hay mua qua kênh đại lý?

Hãy cùng Bookin.vn tìm hiểu và so sánh 2 hình thức trên nhé.

- Hình thức đặt vé:

+ Đặt vé máy bay qua đại lý:

Trực tiếp: bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đại lý để mua và thanh toán vé.

Qua điện thoại: bạn cũng có thể cung cấp hành trình bay, họ tên để đặt vé qua điện thoại.

+ Đặt mua vé máy bay trực tuyến: đặt mua trực tiếp trên website http://www.bookin.vn/ là phương thức đặt vé an toàn nhất. Mọi vé máy bay khi đã hoàn thành đơn vé đều được giữ chỗ tự động API, đảm bảo có giá tốt nhất đến khách hàng.

Hơn nữa, khi đặt qua kênh đại lý, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay cho bạn. Hơn ai hết, đại lý là người hiểu rõ các quy định của hãng hàng không nhất.

Nên hay không đặt vé máy bay online?

- Cách nhận vé:

+ Đặt vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến văn phòng đại lý để lấy vé hoặc sử dụng dịch vụ giao tận nhà (mất phí). Đối với những hành khách ở xa, các đại lý sẽ gửi mã Code vé qua tin nhắn điện thoại và email bạn cung cấp.

+ Đặt mua vé máy bay trực tuyến: ngay khi hoàn thành các thao tác thanh toán, hành khách sẽ nhận được một email trong đó có chứa mã đặt chỗ điện tử. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng khi thực hiện cách này bởi chỉ cần việc sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như bạn đã mất vé và không được phép bay.

Nên hay không đặt vé máy bay online?

- Hoãn, hủy chuyến hoặc vé có vấn đề:

+ Đặt vé máy bay qua đại lý: Hầu hết các đại lý vé máy bay đều hỗ trợ khách hàng khi xảy ra sự cố không mong muốn như: hoãn, hủy chuyến v.v…. giúp hành trình bay của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn. Khi đặt vé tại đại lý, bạn còn được đặt chỗ giữ vé trước miễn phí; hỗ trợ đặt thêm hành lý ký gửi, thay tên đổi họ, đổi giờ bay (mất phí tuy nhiên khoản phí được trả trực tiếp cho hãng hàng không chứ đại lý không thu khoản này).

+ Đặt vé máy bay trực tuyến: Bạn sẽ phải tự mình gọi điện lên tổng đài của hãng hàng không nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên tổng đài của hãng hàng không không phải lúc nào cũng tiếp nhận cuộc gọi và hỗ trợ bạn kịp thời. Chính vì thế, bạn sẽ rất khó để thay đổi vé theo ý muốn của mình.

Nên hay không đặt vé máy bay online?

Qua bài viết vừa rồi, bạn thấy mình nên chọn phương thức đặt vé nào?

Ở Bookin.vn có sự kết hợp hoàn hảo giữa cả 2 hình thức trên. Bạn vừa có thể đặt vé máy bay trực tuyến qua website: http://www.bookin.vn/ vừa có thể đến trực tiếp phòng vé của Bookin để mua vé.

Những tiện ích, dịch vụ do chúng tôi mang lại như hệ thống giữ chỗ tự động API thông minh, hệ thống bảo mật thông tin quốc tế an toàn, đội ngũ CSKH chu đáo, chuyên nghiệp v.v… sẽ là những yếu tố tuyệt vời chấp cánh cho hành trình chu du của bạn.

Ngay từ bây giờ, hãy truy cập http://www.bookin.vn/ hoặc gọi điện đến Hotline: 0966 97 86 86 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nhóc Mèo - BOOKIN

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Những loại thuốc nên mang theo khi đi du lịch

>> Kinh nghiệm săn vé máy bay Tết 2017 giá rẻ

>> 8 điều cần ghi nhớ khi sử dụng tàu hỏa du lịch

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN