Những điều cần tránh khi du lịch Singapore

Mỗi nước đều có những phong tục và những luật lệ riêng. Tuy nhiên, luật pháp ở Singapore là rất nghiêm khắc. Trước khi đi du lịch ở nước này, bạn nên tìm hiểu những nét văn hóa, những điều không được làm ở nơi đây để chuyến đi du lịch của bạn được thuận lợi hơn.

Tham khảo những gợi ý dưới đây của BOOKIN.vn bạn nhé!

Ở Singapore có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường và được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới. Không có một mẩu giấy, rác nào xuất hiện trên vỉa hè và trên đường phố. Vì vậy, bạn không được vứt rác bừa bãi, nếu bạn vi phạm điều này không những bạn bị phạt tiền mà còn nhận được những ánh mắt không thiện cảm của người dân nơi đây.

Singgapore đất nước sạch đẹp nhất thế giới Singgapore được biết đến là một trong những đất nước đẹp nhất trên thế giới

Một điều đáng chú ý nữa là không được ăn kẹo cao su ở Singapore. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì sẽ bị phạt 1 năm tù và 10000 dollar sing. Vì vậy, bạn chớ dại mà ăn kẹo cao su nếu không muốn chuyến du lịch của mình gặp nhiều rắc rối.

SỞ HỮU NGAY CHUYẾN DU LỊCH SINGAPORE GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Ở Singapore bạn chỉ được hút thuốc ở khu vực cho phép (thường là nơi có đặt gạt tàn): người dân Singapore không hưởng ứng hút thuốc lá. Ở một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng..., có quy định là nghiêm cấm hút thuốc, những ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt 500$ Singapore. Tại các nơi khác, muốn hút thuốc bạn phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của đối phương. Những ai “nghiện” hút thuốc lá mà đến Singapore du lịch thì nên chú ý để không bị phạt tiền.


Đừng hút thuốc nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi du lịch Sigapore

Bạn nhớ đừng vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông ở Singapore và khi đi taxi cho dù là ngồi ghế nào cũng phải nhớ thắt dây an toàn. Luật lệ ở Singapore rất nghiêm khắc và người dân ở đây cũng thực hiện rất tốt. Vì vậy, bạn đừng làm mất hình ảnh của mình khi đi du lịch nơi đây nhé!

Khi ở Singapore, hãy cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội như bắt tay hoặc tặng hoa, quà. Bởi vì trong xã hội Ấn Độ và Hồi giáo, tay trái chỉ được dùng khi đi vệ sinh. Nên nhớ rằng không chỉ dùng tay phải khi ăn uống hay tặng quà, mà còn với tất cả mọi cử chỉ, đặc biệt là khi cần chỉ trỏ cái gì đó.

SĂN NGAY TẤM VÉ MÁY BAY ĐI SINGAPORE GIÁ SỐC CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.


Cầm mọi thứ bằng 2 tay sẽ giúp bạn "ghi điểm" với người bản xứ về văn hóa ứng xử

Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ và giáo đường Do thái).

Ở hầu hết mọi nơi, mọi người đều bắt tay khi gặp gỡ. Nhưng hãy nhớ rằng phụ nữ Hồi giáo không được phép chạm vào đàn ông trừ khi đó là họ hàng thân thích hoặc chồng họ. Thay vì bắt tay, chỉ cần mỉm cười và gật đầu là đủ.(cho thuê căn hộ golden palace)

Khi bạn đã hiểu hết và thực hiện tốt về phong tục và luật lệ nơi đây, bạn sẽ được những cái nhìn thiện cảm của người dân Singapore. Chuyến du lịch của bạn sẽ không bị phiền phức hay gián đoạn bởi dính đến pháp luật.

Chúc các bạn có những chuyến du lịch vui vẻ!

Theo dulichghep

Tâm tư - BOOKIN.vn

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

 Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn:

>> 9 điều nên và không nên khi bạn đến Thái Lan

>> Những khu mua sắm thú vị ở Sài Gòn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN