Kết nối hai tuyến du lịch Quy Nhơn - Sông Cầu

Cung đường ven biển kết nối hai địa danh nức tiếng với những sản phẩm du lịch đặc sản sẽ khiến du khách bị mê hoặc.

Trong các địa phương duyên hải miền Trung, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu có lẽ là biểu tượng kết nối liên kết duy nhất không bị ngắt quãng. Một phần, do hai bên đều giáp biển, phần nữa, do các địa phương này ngay từ ban đầu đã nhận ra hiệu quả từ tính kết nối của tuyến này trong khai thác du lịch.

Cách đây 16 năm, sự kiện trọng đại cho cả 2 tỉnh Bình Ðịnh và Phú Yên khi công trình đường Quy Nhơn - Sông Cầu được khánh thành nối cửa ngõ vào trung tâm TP. Quy Nhơn đến xã Xuân Hải, huyện Sông Cầu (Phú Yên) có tổng chiều dài 33,15 km, trong đó, 19 km nằm ở đất Bình Ðịnh.

 ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Từ khi tuyến ven biển này được khai thông, hàng loạt khu du lịch đã mọc lên, mở màn là dự án của Công ty Du lịch Bãi Dài - Quy Nhơn, với khu du lịch tiêu chuẩn quốc tế gồm các loại hình kinh doanh lưu trú và các dịch vụ du lịch trên khu vực Bãi Dài thuộc phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn.

Từ thành công của dự án này, tuyến du lịch ven biển Quy Nhơn - Sông Cầu là ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Ðịnh. Nhìn trên bình diện tổng thể, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu là kết nối giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên. Nếu trên diện hẹp hơn, thì đó là kết nối huyện Sông Cầu với TP. Quy Nhơn, nhưng với những doanh nghiệp du lịch, đó là sự kết nối giữa hai danh thắng tự nhiên có sức hút bậc nhất Việt Nam: Ghềnh Ráng và vịnh Xuân Đài.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia đến năm 2030, vịnh Xuân Đài là khu du lịch quốc gia, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí của tỉnh Phú Yên và vùng duyên hải Nam Trung bộ và là một điểm đến có mối liên kết bổ trợ với các điểm đến khác như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang, Tây Nguyên.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Baotintuc

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Năm 2018, từ Hà Nội đi Hạ Long còn 1h30

>> Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt nhân dịp Olympic mùa đông 2018

>> Du lịch Gia Lai tham dự lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya năm 2017

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN