Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng trở lại

Sau 13 tháng suy giảm liên tiếp, lượng khách quốc tế đến Việt Nam hiện đã tăng trở lại.

Cùng BOOKIN.vn đón đọc các sự kiện du lịch mới nhất!

Lượng khách quốc tế đến nước ta tăng trưởng liên tục từ tháng 7 đến tháng 9. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, ngành du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi mới.

Ông Tuấn cho biết trong lúc thị trường khách đến bằng đường bộ giảm thì nhiều thị trường khác di chuyển bằng đường hàng không, chi tiêu cao tăng trưởng tốt như Hàn Quốc (31%) và một số nước châu Âu.

Ba tháng qua cũng đánh dấu sự tăng trưởng tốt từ thị trường khách mới được miễn visa nằm ở Tây Âu và Belarus nhưng đang sinh sống ở các nước quanh Việt Nam như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hong Kong... Nhờ chính sách miễn thị thực mới, nhiều khách có quốc tịch này tranh thủ sang du lịch Việt Nam khi đang sống và làm việc trong khu vực.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng trở lại

Trong 9 tháng đầu năm, gần 5,7 triệu khách quốc tế đã đến Việt Nam, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái

NHẬN NGAY CHIẾT KHÂU HẤP DẪP KHI ĐẶT TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Để thu hút thêm lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới, ông Tuấn cho biết Tổng cục Du lịch đã đề xuất mở rộng chính sách miễn visa cho 19 thị trường du lịch trọng điểm. Tổng cục tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại nước ngoài như Hội chợ du lịch quốc tế WTM (Anh), IBT Asia (Singapore), Thành Đô (Trung Quốc); tổ chức chương trình phát động thị trường để thu hút khách từ 6 thị trường mới được miễn visa tại Singapore, Hong Kong, Pháp, Đức...

Đặc biệt, sắp tới video quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được phát sóng 300 lần trên kênh truyền hình Travel Channel của Anh.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Việt Nam mời Bollywood đến làm phim quảng bá du lịch

>> Khánh thành Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

>> Tích cực quảng bá du lịch VN trên Internet

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN