Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Mang kiến trúc độc đáo, vẫn giữ các dịch vụ truyền thống như gửi bưu thiếp hay bưu phẩm,... bưu điện Sài Gòn được đánh giá là điểm đến tuyệt vời để bạn đến thăm quan và trải nghiệm.

Rạng rỡ đón nhận tin vui bưu điện Sài Gòn lọt top điểm gửi thư tuyệt nhất cùng BOOKIN.vn!

Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh Wanderlust vừa công bố các tòa bưu điện cổ vẫn lưu giữ các dịch vụ truyền thống mà du khách nên ghé thăm và Bưu điện Sài Gòn đứng đầu danh sách này.

Bưu điện Sài Gòn

Tọa lạc ở trung tâm thành phố bên cạnh nhà thờ Đức Bà, bưu điện Sài Gòn được xây dựng năm 1886 - 1891 bởi kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel cùng cộng sự Foulhoux. Công trình kiến trúc độc đáo này mang hòa quyện giữa phong cách châu Âu kết hợp cùng cách bài trí của người châu Á.

Trải qua hơn 3 thế kỷ, nơi đây không chỉ là điểm dừng chân cho du khách muốn khám phá kiến trúc cổ Sài Gòn mà còn để thực hiện các giao dịch liên lạc như gửi bưu phẩm, bưu thiếp…

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Bưu điện Sài Gòn là niềm tự hào của nhiều thế hệ người Việt

NHANH TAY ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI SÀI GÒN GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Bưu điện Edificio de Correos y Telegrafos, Valencia, Tây Ban Nha

Khởi công vào năm 1915 và hoàn thành 7 năm sau đó, điểm nổi bật nhất của tòa nhà nẳm ở lối đi chính. Nó được bao bọc bởi các trụ cột được thiết kế theo kiến trúc Hy Lạp, những mái vòm hình bán nguyệt và trên đỉnh có đặt các con số mang tính ẩn dụ độc đáo.

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Bạn hãy đặt tấm bưu thiếp của mình vào những chiếc hộp hình con sư tử ở phía trước tòa nhà nếu muốn gửi thư tín cho một người nào đó tới bất kỳ đâu

Bưu điện Palacio de Correos de Mexico, Mexico

Được thiết kế hài hòa với nhiều phong cách kiến trúc cổ từ thời phục hưng như Plateresque, Rococo, Gothic Tây ban Nha.... khi đến với bưu điện, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi để có thể tham quan tòa nhà cũng như thực hiện các giao dịch khác.

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Một góc của bưu điện Palacio de Correos de Mexico

Bưu điện Grand, Algiers, Algeria

Được thiết kế vào năm 1910 bởi Voinot và Tondoire, bưu điện Grand ở Algiers là một ví dụ điển hình của lối kiến trúc Moorish của Pháp từ thế kỷ 20. Hãy bỏ thư vào một chiếc hộp được trang trí đẹp ở lối vào nếu bạn muốn gửi chúng đi.

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Một góc của bưu điện Grand

Bưu điện trung ương Manila, Philippines

Nằm uốn mình bên dòng sông Pasig, bưu điện trung ương Manila là một trong những công trình trọng tâm mà kiến trúc sư Daniel Burnham đã thực hiện cho thành phố. Nếu dòng sông là con đường thuận lợi giúp vận chuyển thư từ, bưu phẩm thì vị trí đặt tại trung tâm thành phố là điều kiện thuận lợi để người dân và du khách có thể đến tham quan, giao dịch.

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Nằm uốn mình bên dòng sông Pasig, bưu điện trung ương Manila là một trong những kế hoạch trọng tâm mà kiến trúc sư Daniel Burnham đã thực hiện cho thành phố

Bưu điện trung ương Kolkata, Ấn Độ

Nằm trên khu thắng cảnh nổi tiếng Fort Wiliam, bưu điện Kolkata cuốn hút du khách bởi mái vòm cao 67 m và các trụ cột thẳng đứng của tòa nhà, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã.

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Bưu điện ở Ấn Độ với kiến trúc đẹp mắt

MUA NGAY VÉ MÁY BAY ĐI ẤN ĐỘ GIÁ RẺ DỊP 30/4 - 1/5 NÀY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Bưu điện trung ương Adelaide, Australia

Được xây dựng từ năm 1876 - 1872, Adelaide là một trong số ít các bưu điện thời thuộc địa hiện vẫn còn bán tem ở Australia.

Top điểm đến tuyệt nhất để gửi thư có tên bưu điện Sài Gòn

Đây là một trong số ít các bưu điện thời thuộc địa vẫn còn bán tem ở Australia

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo VnExpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Sài Gòn, điểm đến giá rẻ nên đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày

>> Hàng loạt điểm du lịch ở Âu, Mỹ cấm sử dụng gậy selfie

>> Tờ Telegraph: Mekong vào top 10 con sông đẹp nhất thế giới

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN