Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

Đừng tỏ vẻ khó chịu nếu phải trả tiền khi đi toilet công cộng, vì ở đây điều đó là dĩ nhiên. Vì thế, luôn đem theo bên mình một ít tiền xu.

Cùng BOOKIN.vn tìm hiểu 5 điều dễ khiến bạn mất mặt khi ở châu Âu!

1. Mang quá nhiều đồ

Lếch thếch vác theo một chiếc vali cỡ bự trên tàu điện ngầm ở Paris, hay lách cách kéo vali cồng kềnh ở các đường phố nhỏ hẹp tại Hà Lan sẽ khiến người khác bực mình. Hãy mang những đồ đạc nhỏ gọn và vật dụng thật cần thiết khi đi du lịch.

Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

2. Mặc đồ thể thao

Đi giày chạy, giày chơi tennis, dép xỏ ngón, mặc đồ thể thao sẽ khiến bạn lạc lõng so với người bản địa, vì người châu Âu khá chú trọng đến trang phục. Nếu đến nhà hàng với trang phục này, người phục vụ sẽ đem đến cho bạn một thực đơn dành riêng cho khách du lịch.

Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

3. Tip quá tay

Châu Âu rất thoải mái trong việc tip mà không có con số cụ thể, do tiền phí dịch vụ và thuế đã được tính trong giá tiền. Bởi vậy bạn không cần thiết phải tip quá nhiều. Hãy tham khảo văn hóa tips từ những nguồn thông tin đáng tin cậy như cuốn sách hướng dẫn du lịch hoặc hỏi người thân quen trước khi đến một nước nào đó. Những món ăn phải thử khi tới châu Âu rất đa đạng và phong phú, trong đó có những món nếu chưa nếm thử thì coi như tới châu Âu.

Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

SĂN VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

4. Lớn tiếng

Mùa hè năm ngoái, một quán cà phê ở Ireland chưng một biển hiệu cấm người Mỹ nói to. Bởi vậy, bạn hãy chú ý tới âm lượng phát ra khi nói chuyện, đặc biệt ở những nơi đông người. Nếu muốn nói “thả ga”, bạn hoàn toàn có thể la hét thoải mái tại các quán rượu, sàn nhảy vào buổi tối cơ mà.

Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

5. Phàn nàn và so sánh

Theo Matador Network, ở châu Âu, cách phục vụ và đồ ăn có thể sẽ không giống với quê hương của bạn. Tiền thuế được tính ngay vào giá tiền món ăn. Sau khi bạn ăn xong, người phục vụ có thể không mang hóa đơn ra ngay, mà bạn phải gọi họ mới mang tới. Là do thói quen của người châu Âu thường nán lại trò chuyện sau khi ăn.

Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

6. Đi toilet phải… trả tiền

Bạn có lẽ cảm thấy khó chịu khi phải trả tiền đi vệ sinh ở châu Âu. Tuy nhiên, việc này rất phổ biến. “Nhập gia thì phải tùy tục”, bạn hãy chuẩn bị sẵn ít tiền xu lẻ đề phòng mỗi lần cần vào toilet công cộng. Tiền phí này sẽ được dùng vào việc dọn dẹp và bảo dưỡng toilet.

Những điều khiến bạn “mất điểm” khi chu du trời Âu

Thay vì là kẻ đáng ghét hãy biến mình thành một người lịch sự, nhất là khi bạn đang ở trời Âu với nền văn minh "cao ngút" trời. Chúc bạn có chuyến du lịch châu Âu thật đáng nhớ.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Zing

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Làm sao du lịch dài ngày chỉ đem 1 túi hành lý?

>> 5 cách sắp xếp bổ ích cho chuyến du ngoạn hè tuyệt vời

>> Những món không nên ăn khi du lịch nước ngoài

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN