Mở rộng quy hoạch Thành nhà Hồ lên 5.000 ha

Di sản Thành nhà Hồ (Thanh Hóa) sẽ được mở rộng quy mô lên hơn 5.000 ha bao gồm vùng lõi và vùng đệm nằm trong địa giới hành chính 9 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Lộc.

Đón đọc các tin du lịch mới nhất trong ngày cùng BOOKIN.vn!

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa vừa công bố quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành nhà Hồ và vùng phụ cận. Phạm vi lập quy hoạch xác định theo ranh giới di tích được UNESCO công nhận, bao gồm di tích Thành nhà Hồ và các xã lân cận như Vĩnh Long, Vĩnh Tiến, Vĩnh Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Thành, Vĩnh Phúc, Vĩnh Khang, Vĩnh Ninh và thị trấn Vĩnh Lộc, thuộc huyện Vĩnh Lộc, với quy mô 5.078 ha.

Mở rộng quy hoạch Thành nhà Hồ lên 5.000 ha

Vùng bảo tồn Thành nhà Hồ sẽ được mở rộng quy mô lên hơn 5.000 ha

Trong đó vùng lõi rộng 155 ha, gồm 3 hợp phần của khu di tích là Thành Nội, La Thành và Đàn tế Nam Giao. Vùng đệm rộng 4.923 ha, gồm di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh và các công trình tôn giáo tín ngưỡng. Theo Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ, tại khu vực này sẽ tập trung phát triển loại hình du lịch tham quan di tích lịch sử văn hóa; trải nghiệm các hoạt động văn hóa tâm linh, trò chơi dân gian; dã ngoại, thể thao leo núi; du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

ĐẶT NGAY VÉ MÁY BAY TẾT 2016 GIÁ RẺ BẤT NGỜ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Về lâu dài, các địa phương sẽ hình thành tuyến du lịch kết nối Thành nhà Hồ với các kinh đô cổ gồm Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, cố đô Huế, cố đô Hoa Lư, Hoàng thành Thăng Long; tuyến du lịch kết nối Thành nhà Hồ với các di sản thế giới khác như cố đô Huế, Hội An, Mỹ Sơn, Phong Nha  - Kẻ Bàng, Tràng An, vịnh Hạ Long...

Mở rộng quy hoạch Thành nhà Hồ lên 5.000 ha

Phối cảnh quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành nhà Hồ và vùng phụ cận

Thành nhà Hồ nằm trên hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Đây là công trình kiến trúc bằng đá độc đáo có một không hai tại Việt Nam. Được Hồ Quý Ly cho xây dựng vào năm 1397, thành còn được gọi là Tây Đô để phân biệt với Đông Đô (Thăng Long - Hà Nội). Xây xong thành, Hồ Quý Ly đã dời đô từ Thăng Long về Tây Đô. Trải qua hơn 600 năm tồn tại, hầu hết công trình kiến trúc bên trong Hoàng thành đã bị phá hủy.

Ngày 27/6/2011, tại phiên họp lần thứ 35 của Ủy ban di sản thế giới thuộc Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) thành nhà Hồ đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Vnexpress

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn:

>>  Angelina Jolie làm phim giúp Campuchia quảng bá du lịch

>> Vietjet tung ra 300.000 vé 0 đồng cho nửa đầu năm 2016

>> Việt Nam điều chỉnh đường bay tránh khu vực Trung Đông

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN